JAY JAY ANGARA
JAY JAY ANGARA
(ENGLISH)
Karuna Sagar, Samta Nidhaan,
Gun-dhan Thaki Chhe Je Shobhayman,
Gane Sau Jivo Ne, Je Aap Saman,
Ehva Shraman Ne Karu Hu Pranam (2)
Sahe Je Badhae Maan - Apmaan,
Gane Je Dukho Ne Sukh Ne Saman,
Bhane Ne Bhanave Je Samyak Gyan,
Ehva Sharman Ne Karu Hu Pranam (2)
Smit Sadaa Jena Chehre Laheray Chhe,
Haiyu Sadaa Guru Dekhi Ne Harkhay Chhe,
Bhog Sukho Thi Mukh Modi Ne Jai Chhe,
Sansar Sathe Naato Todi Jai Chhe,
Gyan Dhyan Vairagye,
Je Sadaa Masti Ma Raheta,
Kasth Jo Koi Aave, Sambhave Te Ne Saheta,
Na Moh Maya Na Mamta,
Na Paap Kadiye Gamta,
Upsargo Ne Parishah Ma Rakhe Sadaye Samta.
Je Nish-Din Jinji Ne Dhyave,
Tap Tyag Thi Karma Khapave,
Mahavrato Nu Nirmal Palan Karnara (2)
Vishay Kashay Ne Dur Bhagave,
Bhay Moh Na Pase Aave,
Shatru Ne Pan Maaf Dil Thi Karnara.
Vandan Karu Vandan, Jay Jay Angara (18)
Gun-dhan Thaki Chhe Je Shobhayman,
Gane Sau Jivo Ne, Je Aap Saman,
Ehva Shraman Ne Karu Hu Pranam (2)
Sahe Je Badhae Maan - Apmaan,
Gane Je Dukho Ne Sukh Ne Saman,
Bhane Ne Bhanave Je Samyak Gyan,
Ehva Sharman Ne Karu Hu Pranam (2)
Smit Sadaa Jena Chehre Laheray Chhe,
Haiyu Sadaa Guru Dekhi Ne Harkhay Chhe,
Bhog Sukho Thi Mukh Modi Ne Jai Chhe,
Sansar Sathe Naato Todi Jai Chhe,
Gyan Dhyan Vairagye,
Je Sadaa Masti Ma Raheta,
Kasth Jo Koi Aave, Sambhave Te Ne Saheta,
Na Moh Maya Na Mamta,
Na Paap Kadiye Gamta,
Upsargo Ne Parishah Ma Rakhe Sadaye Samta.
Je Nish-Din Jinji Ne Dhyave,
Tap Tyag Thi Karma Khapave,
Mahavrato Nu Nirmal Palan Karnara (2)
Vishay Kashay Ne Dur Bhagave,
Bhay Moh Na Pase Aave,
Shatru Ne Pan Maaf Dil Thi Karnara.
Vandan Karu Vandan, Jay Jay Angara (18)
( हिंदी )
गुणधन थकी छे... जे शोभायमान
गणे सहु जीवोने, जे आप समान
एहवा श्रमण ने करू हूं प्रणाम।।(२)
सहे जे बधा ए मान अपमान...
गणे जे दुखो ने सुख ने समान...
भणे ने भणावे जे सम्यग ज्ञान...
एहवा श्रमण ने करू हूं प्रणाम।।(२)
स्मित सदा जेना चेहरे लहराय छे...
हैयु सदा गुरु देखी ने हरखाय छे...
भोग सुखों थी मुख मोड़ी ने जाय छे...
संसार साथे नातो तोड़ी जाय छे...
ज्ञान ध्यान वैरागे, जे सदा मस्ती मां रहेता...
कष्ट जो कोई आवे, समभावे तेने सहेता...
ना मोह माया ना ममता, ना पाप कदी ए गमता..
उपसर्गो ने परीषह मां, राखी सदा ए समता...
जे निशदिन जिन जी ने ध्यावे,
तप त्याग थी कर्म खपावे,
महाव्रतों नु निर्मल पालन करनारा...(२)
विजय कषायने दूर भगावे, भय मोह ना पासे आवे,
शत्रु ने पण माफ़ दिल थी करनारा..
वंदन,करू वंदन, जय जय अंगारा... (१८)
( ગુજરાતી )
કરુણાસાગર... સમતા નિધાન
ગુણધન થકી છે... જે શોભાયમાન
ગણે સહુ જીવોને, જે આપ સમાન..
એહવા શ્રમણને કરૂ હું પ્રણામ...(૨)
સહે જે બધાએ માન અપમાન...
ગણે જે દુઃખો ને સુખ ને સમાન...
ભણે ને ભણાવે જે સમ્યગ જ્ઞાન...
એહવા શ્રમણ ને કરૂ હુ પ્રણામ...(૨)
સ્મિત સદા જેના ચહેરે લહેરાય છે...
હૈયું સદા ગુરુ દેખી ને હરખાય છે...
ભોગ સુખોથી મુખ મોડી ને જાય છે...
સંસાર સાથે નાતો તોડી જાય છે...
જ્ઞાન ધ્યાન વૈરાગે, જે સદા મસ્તીમાં રહેતાં...
કષ્ટ જો કોઈ આવે, સમભાવે તેને સહેતા...
ના મોહ માયા ના મમતા, ના પાપ કદી એ ગમતા...
ઉપસર્ગો ને પરિષહમાં રાખે સદાયે સમતા...
જે નિશદિન જિનજીને ધ્યાવે, તપ ત્યાગ થી કર્મ ખપાવે,
મહાવ્રતોનું નિર્મલ પાલન કરનારા... (૨)
વિષય કષાયને દુર ભગાવે, ભય મોહ ના પાસે આવે,
શત્રુને પણ માફ દિલ થી કરનારા...
વંદન, કરૂ વંદન, જય જય અણગારા....(૧૮)
ગુણધન થકી છે... જે શોભાયમાન
ગણે સહુ જીવોને, જે આપ સમાન..
એહવા શ્રમણને કરૂ હું પ્રણામ...(૨)
સહે જે બધાએ માન અપમાન...
ગણે જે દુઃખો ને સુખ ને સમાન...
ભણે ને ભણાવે જે સમ્યગ જ્ઞાન...
એહવા શ્રમણ ને કરૂ હુ પ્રણામ...(૨)
સ્મિત સદા જેના ચહેરે લહેરાય છે...
હૈયું સદા ગુરુ દેખી ને હરખાય છે...
ભોગ સુખોથી મુખ મોડી ને જાય છે...
સંસાર સાથે નાતો તોડી જાય છે...
જ્ઞાન ધ્યાન વૈરાગે, જે સદા મસ્તીમાં રહેતાં...
કષ્ટ જો કોઈ આવે, સમભાવે તેને સહેતા...
ના મોહ માયા ના મમતા, ના પાપ કદી એ ગમતા...
ઉપસર્ગો ને પરિષહમાં રાખે સદાયે સમતા...
જે નિશદિન જિનજીને ધ્યાવે, તપ ત્યાગ થી કર્મ ખપાવે,
મહાવ્રતોનું નિર્મલ પાલન કરનારા... (૨)
વિષય કષાયને દુર ભગાવે, ભય મોહ ના પાસે આવે,
શત્રુને પણ માફ દિલ થી કરનારા...
વંદન, કરૂ વંદન, જય જય અણગારા....(૧૮)
Comments
Post a Comment